Các tính năng mới trong phiên bản 8.8.9

Zimbra Docs: người dùng giờ đây có thể chia sẻ, cộng tác (làm việc chung) trên các tài liệu như file văn bản, file bảng tính, file trình bày theo thời gian thực với Zimbra. Tính năng này có mặt trong Zimbra Briefcase, và được tích hợp với LibreOffice.

Cấu hình tự động đồng bộ các thiết bị iOS: người quản trị có thể thiết lập để tự động đồng bộ các cấu hình IMAP, SMTP, CardDAV, CalDAV giữa các thiết bị cho người dùng iOS.

Mobile NG: Tính năng Allow/Block/Quarantine (ABQ) mới cung cấp quyền quản lý truy cập chi tiết cho các thiết bị di động. Trong tính năng bảo mật này, khi một người dùng thiết lập kết nối đầu tiên từ thiết bị di động đến máy chủ, chỉ có các thiết bị trong danh sách cho phép (allow) mới có thể được kết nối và đồng bộ.

HSM NG: hỗ trợ đến 6 loại lưu trữ khác nhau cho phân vùng lưu trữ chính, trong đó có S3 (một dịch vụ lưu trữ của Amazon Web Service).

Các tính năng đang phát triển (beta) của phiên bản 8.8.9

Forgot password/Self-serve Account Recovery (phục hồi mật khẩu do bị quên): Người dùng khi bị quên mật khẩu có thể tự khởi tạo quy trình phục hồi mật khẩu và có thể tạm thời đăng nhập với mã truy cập mà hệ thống gửi về một địa chỉ email dự phòng.

ZCO: Người dùng ZCO bây giờ có thể gửi thư đại diện (on-behalf-of) trong Office365.

Office365: Hỗ trợ phiên bản Outlook được cài đặt thông qua thuê bao Office365.

Tất nhiên, phiên bản 8.8.9 còn bao gồm rất nhiều cải tiến dành cho:

  • Backup NG
  • Admin Console
  • Zimbra Chat
  • Zimbra Drive
  • Zimbra Talk

Zimico sẽ tiếp tục giới thiệu chi tiết về các tính năng mới, hãy theo dõi blog của chúng tôi thường xuyên!

Nguồn: Zimbra Blog