Vào ngày 15 tháng 03 năm 2018, Synacor đã thông báo rằng, Zimbra X, một phiên bản email-as-a-service mới của nền tảng phần mềm cộng tác thư điện tử Zimbra, đã ra mắt phiên bản beta trên nền giao thức (hệ điều hành) EOSIO.

Zimbra X được xây dựng hoàn toàn từ đầu trên nền điện toán đám mây và áp dụng mô hình container-based để tận dụng triệt để những tiến bộ của công nghệ blockchain. Zimbra X được thiết kế với độ dự phòng, tin cậy giúp cho việc nâng cấp các thành phần, triển khai các tính năng mới một cách liên tục mà không bị gián đoạn hoạt động. Các doanh nghiệp, tổ chức thuộc mọi quy mô có thể tùy biến mạnh mẽ Zimbra X một cách phù hợp. Zimbra X tương thích với các lĩnh vực yêu cầu cao về quản lý thông tin như ngành tài chính và y tế.

Giám đốc điều hành  của Synacor Himesh Bhise cho biết: “Nhờ các nỗ lực lớn mà chúng tôi đã đầu tư để xây dựng kiến trúc Zimbra X trở nên linh hoạt trên mọi môi trường điện toán đám mây mà chúng tôi có thể phát triển và triển khai nhanh chóng Zimbra X trên nền công nghệ Blockchain”. “Chúng tôi tin rằng Zimbra đang ở vị trí lý tưởng để tận dụng công nghệ Blockchain nhằm cung cấp một sản phẩm email mang tính cách mạng vào thời điểm này.”

Người dùng Zimbra X trên nền Blockchain sẽ cung cấp thông tin nhận dạng được xác thực để đăng ký tài khoản. Dịch vụ này sẽ cung cấp một trong những giải pháp email tiên tiến nhất trên thế giới do việc sử dụng cơ chế xác thực, cơ sở dữ liệu và giao tiếp không đồng bộ dựa trên kiến trúc blockchain mà Zimbra X được xây dựng.

“Zimbra X là một ứng dụng email hiện đại với các API mở để dễ dàng kết nối với các hệ thống đăng ký  Blockchain phổ biến.” Erynn Petersen, Phó chủ tịch cấp cao phụ trách các Platform Product tại Synacor cho biết.  “Qua quá trình nghiên cứu kỹ về các giải pháp Blockchain khác nhau, Zimbra X đã chọn công nghệ EOSIO. Hiệu suất cao, mở rộng dễ dàng của nó cho phép các ứng dụng chủ đạo tận dụng được các khả năng của blockchain.  Chúng tôi hy vọng EOSIO sẽ tiếp tục nổi lên như một hệ điều hành blockchain hàng đầu.”

Tham khảo Synacor Press Release.